Cách chọn điện thoại VoIP phù hợp

Điện thoại để bàn là xương sống của thông tin liên lạc cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Khi công nghệ thay đổi thì cách chúng ta giao tiếp cũng vậy, và điện thoại IP đang phát triển và thích ứng để phù hợp với nhu cầu của các doanh nghiệp ngày nay.

Việc chọn điện thoại VoIP phù hợp cho bất kỳ doanh nghiệp nào có vẻ khó khăn với rất nhiều lựa chọn trên thị trường.

Sẽ phụ thuộc vào phần lớn vào câu trả lời cho nhiều câu hỏi và hoàn cảnh khác nhau. Trong bài đăng sau chúng tôi sẽ sẽ đề cập đến một số yếu tố cần được xem xét khi chọn điện thoại IP phù hợp cho khách hàng/doanh nghiệp của bạn.

Cách chọn điện thoại VoIP phù hợp cho doanh nghiệp

1. Cơ sở người dùng

Đầu tiên và quan trọng nhất, khi nói đến việc chọn điện thoại VoIP phù hợp, bạn cần biết doanh nghiệp hoạt động như thế nào, người dùng cuối là ai,

Người dùng được chia nhỏ như thế nào theo yêu cầu điện thoại, quy mô của giải pháp điện thoại, bao nhiêu gọi cho doanh nghiệp xử lý hàng ngày và tất nhiên là ngân sách

Tất cả những câu hỏi này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc tìm ra nhu cầu của doanh nghiệp về loại điện thoại mà họ có thể cần

Có doanh nghiệp sẽ chọn cùng 1 kiểu điện thoại cho toàn bộ công ty nhưng cũng có doanh nghiệp sẽ lựa chọn tuỳ tùy thuộc vào các phòng ban hoặc vai trò và vị trí người dùng.

2. Ngân sách

Việc chọn điện thoại phù hợp sẽ góp phần thúc đẩy năng suất vì vậy chi tiền để đầu tư vào các công cụ này sẽ đóng một vai trò quan trọng khi chọn điện thoại IP phù hợp.

Ngân sách được xác định,sẽ giúp đảm bảo nhận được những gì cần mà không phải chi tiêu quá mức cho các tính năng nâng cao mà doanh nghiệp có thể không cần.

Cách chọn điện thoại VoIP phù hợp

3. Tính năng điện thoại

Các yêu cầu về điện thoại IP có thể dựa trên thông tin liên lạc bên ngoài và nội bộ của doanh nghiệp, điều này sẽ xác định những tính năng mà điện thoại IP có thể cần

Giao tiếp bên ngoài có thể ảnh hưởng đến các tính năng cần thiết ảnh hưởng đến số lượng cuộc gọi, tài khoản SIP, đường dây, độ phức tạp của cuộc gọi, tiện ích mở rộng, v.v.

Các tổ chức có mức độ liên lạc nội bộ cao có thể yêu cầu các thiết bị bao gồm chức năng BLF (Trường đèn bận), chức năng SD (Quay số nhanh), MPK bổ sung (Phím đa năng), khả năng tương thích với tai nghe, v.v.

Điện thoại IP được sản xuất với nhiều kiểu máy khác nhau với các tính năng nâng cao khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp và người dùng.

4. Tương thích

Điện thoại IP có cần tích hợp với các hệ thống liên lạc khác như truy cập cửa, phân trang liên lạc nội bộ, camera an ninh, v.v. không?

Cách các thiết bị liên lạc hoạt động cùng nhau có thể là động lực chính dẫn đến thành công cho một số giải pháp.

Giải pháp truyền thông hợp nhất là một cách để tạo cơ sở hạ tầng công nghệ giúp doanh nghiệp của bạn hoạt động hiệu quả, năng suất và cộng tác hơn

5. Kết nối Ethernet hoặc Wi-Fi

Vì công nghệ mà chúng ta sử dụng tại nơi làm việc đã và đang phát triển nên khả năng thích ứng với các cấu trúc mạng khác nhau của điện thoại IP cũng vậy

Điện thoại IP được kết nối Ethernet truyền thống là lựa chọn tuyệt vời cho các văn phòng truyền thống hơn

Và hầu hết điện thoại IP đều hỗ trợ kết nối PoE cho phép cung cấp điện cho điện thoại IP thông qua cổng Ethernet.

Tuy nhiên, đối với các cơ sở hạ tầng CNTT hiện đại hơn chọn loại bỏ tất cả cáp Ethernet bổ sung để chuyển sang giải pháp Wi-Fi, điện thoại để bàn Wi-Fi có thể là lựa chọn tốt hơn.

6. Tính di động

Ngoài điện thoại bàn IP tiêu chuẩn còn có các tùy chọn cho điện thoại IP Wi-Fi phù hợp với nhu cầu của người lao động khi di chuyển

7. Khả năng tương thích của Softphone

Trong thời đại làm việc từ xa, nhiều nhân viên cần truy cập trực tiếp vào tiện ích mở rộng của họ để thực hiện các cuộc gọi công việc.

Chính vì vậy họ có thể đang tìm kiếm khả năng tương thích với điện thoại mềm có thể được truy cập từ máy tính xách tay, máy tính hoặc điện thoại di động của cá nhân.

Điện thoại VoIP phù hợp cho doanh nghiệp của bạn

Khi chọn điện thoại VoIP phù hợp cho doanh nghiệp của bạn, hãy xem xét các yếu tố được liệt kê ở trên khi bắt đầu nghiên cứu.

Những yếu tố này sẽ giúp bạn xây dựng giải pháp điện thoại IP hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn

Điện thoại IP của Fanvil có một loạt các tính năng tiên tiến được thiết kế để triển khai hàng loạt và phù hợp với nhu cầu của bất kỳ người dùng và doanh nghiệp nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline

Index