Cấp nguồn qua Ethernet (POE) là gì?

Hiện nay nhiều điện thoại IP sẽ có thông tích hợp Poe hay có hỗ trợ ‘PoE’ – hoặc Cấp nguồn qua Ethernet – nhưng điều này thực sự có nghĩa là gì? Có lẻ không phải ai cũng hiểu rõ.

Vì vậy để cung cấp cho khách hàng đầy đủ thông tin nhất về sản phẩm sau đây Vintech Việt Nam sẽ giới thiệu chi tiết về Poe cùng một số lợi ích và tính năng chính của PoE.

Cấp nguồn qua Ethernet là gì?

Cấp nguồn qua Ethernet là công nghệ cho phép bạn cấp nguồn cho điện thoại IP qua cáp mạng thay vì ổ cắm điện AC truyền thống.

Điều này giúp giảm nhu cầu sử dụng nhiều dây cáp, cho phép thiết lập văn phòng gọn gàng hơn, đơn giản hơn, đồng thời mang lại sự linh hoạt hơn cho không gian văn phòng của bạn.

Cấp nguồn qua Ethernet là gì?

Lợi ích của PoE

Những ưu điểm của PoE bao gồm:

Tiện lợi:  loại bỏ nhu cầu về nguồn điện AC / DC và ổ cắm để cung cấp điện cho thiết bị
Dễ dàng cài đặt: Không phải lo lắng về việc móc vào các ổ cắm của hệ thống điện.
Tiết kiệm chi phí: Ethernet có thể mang cả tín hiệu nguồn và dữ liệu.
Sự an toàn: PoE tự động dừng dòng điện nếu có gián đoạn dịch vụ.
Tốc độ dữ liệu: PoE hiện có thể cung cấp dữ liệu với tốc độ 1 gigabit / giây (Gbps) – 10/100/1000 megabit / giây – sử dụng cáp Cat5 và Cat6. Chuẩn PoE IEEE 802.3bz mang lại tốc độ từ 2,5 Gbps đến 5 Gbps trên 100 mét (m).
Bảo vệ: Các thiết bị POE được gắn vào mạng có bảo mật cấp cao được hưởng bảo vệ an ninh tương tự như các tài sản mạng khác.

Các thiết bị sử dụng Nguồn qua Ethernet

POE được hỗ trợ cho nhiều thiết bị, nhưng tiêu biểu ở 3 sản phẩm chính sau:

Điện thoại IP – Sử dụng POE có nghĩa là điện thoại có một kết nối duy nhất với ổ cắm trên tường và có thể được tắt nguồn từ xa, giống như với các hệ thống analog cũ hơn.

Camera IP – POE hiện đã phổ biến trên các camera giám sát nối mạng, nơi nó cho phép triển khai nhanh chóng và định vị lại dễ dàng.

Không dây – Các AP Wi-Fi và Bluetooth và đầu đọc RFID thường tương thích với PoE, để cho phép đặt vị trí từ xa cách xa các ổ cắm AC và di dời sau khi khảo sát địa điểm.

Cấp nguồn qua Ethernet là gì

Các thuật ngữ liên quan đến Poe

UPS – Bộ nguồn liên tục

là một thiết bị có thể cung cấp nguồn điện khẩn cấp ngắn hạn cho điện thoại ip trong trường hợp bị cắt điện mất điện, cho phép hoạt động ngay lập tức, cho phép người dùng có thời gian để lưu hoặc tắt những gì họ đang làm việc

Bộ chuyển mạch PoE

Đây là bộ chuyển mạch mạng có chức năng Cấp nguồn qua Ethernet. Nó cho phép cáp mạng chạy trực tiếp từ bộ chuyển mạch đến thiết bị PoE.

PoE Injector

Một thiết bị, được kết nối với nguồn điện, kết nối với bộ chuyển mạch mạng tiêu chuẩn. Nó đưa năng lượng điện vào cáp mạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline

Index