Điện thoại IP là gì ? Hướng dẫn cho Người dùng Doanh nghiệp

Điện thoại IP là gì ? Điện thoại VoIP, còn được gọi là điện thoại VoIP sử dụng công nghệ Thoại qua IP (VoIP) để truyền và nhận các cuộc gọi điện thoại qua internet thay vì PSTN (mạng điện thoại chuyển mạch truyền thống).

Hệ thống điện thoại IP bao gồm ba thành phần quan trọng cho phép gửi và nhận tín hiệu thoại:

+ Điện thoại IP – Chuyển đổi tín hiệu thoại tương tự sang dữ liệu kỹ thuật số

+ Mạng LAN – Đóng vai trò là cơ chế kết nối và chuyển đổi tín hiệu cho toàn bộ hệ thống điện thoại IP

+ Tổng đài điện thoại ip – Quản lý điều khiển cuộc gọi điện thoại IP của bạn và kết nối với các dịch vụ thoại.

Các tính năng chính của hệ thống điện thoại IP

Hầu hết các dòng sản phẩm điện thoại ip sẽ được thiết kế để đáp ứng các chức năng sau cho người dùng doanh nghiệp:

Điện thoại voip là gì

Thư thoại

– Khi người dùng không thể nhận cuộc gọi, chuyển tiếp cuộc gọi và thì thư thoại trở nên cần thiết và hữu ích.

Điện thoại IP cho phép người gọi để lại tin nhắn thoại. Hơn nữa, hãy kiểm tra xem họ có cung cấp thư thoại cho các dịch vụ email hay không. Bằng cách này, bạn có thể theo dõi các cuộc gọi nhỡ.

Ghi âm cuộc gọi

– Đây là tính năng mà không ích doanh nghiệp cần có . Tính năng này có thể giúp theo dõi quản lý bán hàng và cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

Lời chào tự động

– Một tính năng thiết yếu khác của điện thoại IP. Với tính năng này giúp doanh nghiệp ghi âm lời chào và gửi lời chào đến người gọi và và định tuyến họ đến bộ phận liên quan Giúp cung cấp một trải nghiệm khách hàng dễ chịu và nhanh chóng.

Điện thoại voip là gì

ID người gọi

– Bạn có thể thay đổi ID người gọi và thêm số điện thoại và tên doanh nghiệp trước khi thực hiện cuộc gọi đi.

Hội nghị Âm thanh và Video – Bạn có cần nhiều người trong cùng một cuộc gọi không? Điện thoại IP cung cấp cho bạn một tính năng mạnh mẽ của hội nghị truyền hình và âm thanh.

Bảo mật

– Với các sản phẩm hiện nay thì các nhà sản xuất sẽ thêm vào mã hóa end-to-end và các giao thức bảo mật trong nội bộ cũng như xác định và giảm thiểu các mối đe dọa
tiềm ẩn.

Điện thoại IP có nhiều tính năng và cho phép doanh nghiệp của bạn giảm chi phí. Nhưng điều gì mới là yếu tố để nhiều doanh nghiệp chuyển đổi từ analog sang ip

Điện thoại IP là gì   ?Điện thoại IP hoạt động bằng cách chuyển đổi tín hiệu thoại tương tự thành dữ liệu kỹ thuật số và sau đó truyền dữ liệu đó bằng công nghệ chuyển mạch gói. Nói cách khác giọng nói của bạn được chuyển đổi thành dữ liệu kỹ thuật số và được gửi qua internet để thực hiện các cuộc gọi điện thoại.

Chính vì vậy điện thoại IP có thể sử dụng các kết nối internet hiện có. Và có thể trở thành xu hướng cho hệ thống điện thoại toàn cầu trong thời đại công nghệ internet phát triển không ngừng như hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline

Index