Điện thoại VoIP là gì và nó hoạt động như thế nào?

Mặc dù các kết nối điện thoại cố định tiêu chuẩn vẫn còn tồn tại và hoạt động, ngày càng có nhiều người và doanh nghiệp chuyển sang hệ thống điện thoại VoIP để đáp ứng nhu cầu liên lạc của họ. Vậy điện thoại voip là gì ?

Là một phương tiện đơn giản hơn, tiết kiệm chi phí hơn để điều hành các cuộc gọi điện thoại. Chi tiết thông tin về điện thoại voip là gì và nó hoạt động như thế nào? tìm hiểu sau:

Hệ thống điện thoại VoIP là gì?

VoIP là viết tắt của “Giao thức thoại qua Internet”. Đó là một giải pháp thay thế cho hệ thống điện thoại analog

Điện thoại voip Thay vì kết nối điện thoại cố định sẽ sử dụng internet để chuyển cuộc gọi, giúp tăng chất lượng âm thanh, khả năng kết nối cũng như hạn chế số lượng dây và thiết bị cần thiết để thiết lập và vận hành dịch vụ điện thoại doanh nghiệp của bạn.

 Điện thoại VoIP là gì

Các loại điện thoại VoIP

Khi phân biệt giữa các loại điện thoại VoIP khác nhau có sẵn chúng có thể được phân biệt thành hai loại cơ bản: điện thoại cứng và điện thoại mềm.

Điện thoại cứng

Điện thoại cứng là một thiết bị vật lý sử dụng dịch vụ VoIP làm cách chính để truyền cuộc gọi điện thoại.

Nhìn bề ngoài, chúng không khác với điện thoại cố định, truyền thống điểm khác biệt cơ bản là chúng được kích hoạt internet, cho dù qua WiFi hay Ethernet.

Điện thoại mềm

điện thoại mềm hay còn gọi là softphone có thể cài đặt trên thiết bị được kết nối với internet, cho phép bạn kết nối với mạng doanh nghiệp của mình và thực hiện các cuộc gọi VoIP

Điện thoại VoIP hoạt động như thế nào?

Điện thoại VoIP không khác nhiều so với điện thoại thông thường về cách thực hiện cuộc gọi.

Sự khác biệt cơ bản là tín hiệu thoại tương tự được mã hóa thành dữ liệu kỹ thuật số trước khi được chuyển đổi trở lại thành tín hiệu thoại ở đầu thu.

Với điện thoại truyền thống giọng nói được truyền qua kết nối điện thoại cố định, chỉ dành riêng để thực hiện các cuộc gọi điện thoại

Để làm cho mạng liên lạc kinh doanh hoạt động với dịch vụ điện thoại cố định cần nhiều dây cáp và ổ cắm trên tường phù hợp để đảm bảo rằng mỗi và mọi điện thoại trong văn phòng đều được kết nối thích hợp với cùng một nhà cung cấp dịch vụ.

ĐIện thoại VoIP cho phép bạn sử dụng kết nối internet hiện tại của mình để thực hiện và nhận cuộc gọi cùng với tất cả dữ liệu khác được gửi qua World Wide Web

Giọng nói được nén thành nhiều gói dữ liệu, còn được gọi là giao thức, sau đó được gửi đến và giải nén bởi thiết bị ở đầu nhận cuộc gọi

Vì tất cả những gì cần thiết để truyền cuộc gọi là kết nối internet đang hoạt động, nên việc chọn dịch vụ VoIP sẽ giảm đáng kể thời gian và thiết bị thường dùng để thiết lập mạng liên lạc nội bộ.

Tính năng điện thoại VoIP

Điện thoại VoIP là gì

ĐIện thoại voip tiêu chuẩn có tất cả các tính năng mà một điện thoại tiêu chuẩn sẽ có như tai nghe, bàn phím quay số và các phím dòng.

Với các tính năng cơ bản như giữ, chuyển cuộc gọi và chỉ định quay số nhanh, đều có sẵn trong điện thoại IP tiêu chuẩn

Điểm đặc biệt là chúng có thể kết nối với internet, thông qua WiFi, Ethernet hoặc cả hai

Ngoài ra số điện thoại VoIP cũng đi kèm với Bluetooth.

Chọn điện thoại VoIP phù hợp

Các giải pháp tổng đài ip yeastar tương thích với hầu hết các sản phẩm điện thoại ip hiện có trên thị trường

vì vậy nếu bạn đang có dự định chuyển sang voip thì không phải lo sợ tốn kémm trong việc đầu tư thiết bị.

Điện thoại ip cứng hữu ích nhất trong các tình huống văn phòng hàng ngày, chẳng hạn như cuộc gọi trực tiếp giữa đồng nghiệp hoặc cuộc gọi hội nghị quy mô lớn.

Trái ngược với các thiết bị điện thoại cố định truyền thống, điện thoại cố định có thể được kết nối với thiết bị rảnh tay, chẳng hạn như tai nghe Bluetooth hoặc loa.

Lựa chọn điện thoại voip cho doanh nghiệp bạn

Để lựa chọn điện thoại voip phù hợp cho doanh nghiệp quy mô doanh nghiệp của mình, cần quan tâm đé số lượng điện thoại mà văn phòng của bạn yêu cầu cũng như số lượng nhân viên và khả năng mở rộng….

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với chất lượng âm thanh kém và điện thoại cồng kềnh làm gián đoạn các cuộc gọi hội nghị,

Thì việc chuyển sang VoIP là giải pháp mà doanh nghiệp của bạn cần để quay lại đúng hướng, cả về tiết kiệm tài nguyên và truyền tải thông tin theo cách dễ dàng hơn nhiều .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline

Index