Điện thoại voip và analog: Nên chọn loại nào?

Điện thoại voip và analog là 2 hệ thống điện thoại phổ biến được sử dụng trong các văn phòng của doanh nghiệp hiện nay? Vậy điện thoại voip là gì? Analog là gì? Nên chọn loại nào?

Điện thoại voip là gì?

Điện thoại VoIP là điện thoại định tuyến các cuộc gọi qua internet bằng cách chuyển đổi chúng thành tín hiệu kỹ thuật số. Hệ thống VoIP rất linh hoạt và chỉ yêu cầu kết nối internet và máy tính, điện thoại văn phòng hoặc điện thoại thông minh để thực hiện và nhận cuộc gọi.

Điện thoại analog là gì ?

Điện thoại analog hay điện thoại cố định, gửi tín hiệu thoại dọc theo dây đồng thông qua một loạt công tắc vật lý để kết nối cuộc gọi giữa các điện thoại.

Việc một doanh nghiệp lựa chọn hệ điện thoại nào sẽ phụ thuộc vào quy mô mục đích hay từng nhu cầu cụ thể.

Điện thoại voip và analog: Nên chọn loại nào?

Để giúp khách hàng hiểu biết thêm về sản phẩm cũng như nắm bắt được nhiều thông tin để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt nhất phù với doanh nghiệp. Sau đây Vintech sẽ so sánh về chi phí, tính năng, tính linh hoạt, yêu cầu phần cứng và độ tin cậy của 2 dòng điện thoại này.

Điện thoại voip và analog: Nên chọn loại nào?

Chi phí cho điện thoại Analog và VoIP

Chi phí hệ thống điện thoại tương tự

Chi phí của một hệ thống điện thoại tương tự phụ thuộc vào quy mô của doanh nghiệp và các tính năng bổ sung mà chủ doanh nghiệp cần có.

Vì vậy nếu chọn điện thoại analog cần cân nhắc cả chi phí thiết lập và bảo trì, chi phí này thay đổi tùy thuộc vào số lượng nhân viên và loại hệ thống điện thoại chọn

Chi phí cho hệ thống điện thoại VoIP

Chi phí của hệ thống điện thoại VoIP nói chung phụ thuộc vào số lượng người dùng, tiện ích mở rộng và các tính năng bổ sung được sử dụng

Tùy thuộc vào dòng sản phẩm điện thoại voip mà bạn lựa chọn thì có thêr phải có thể trả thêm tiền cho các tính năng bổ sung như tích hợp đám mây, hội nghị, nhắn tin văn bản và lời chào…

VoIP vs Analog: Tính năng

Các Tính năng chính của điện thoại Analog

Hầu hết các hệ thống điện thoại analog đều cung cấp các tính năng cơ bản như gọi điện và các tính năng khác như

Chuyển cuộc gọi – có thể chuyển cuộc gọi đến các máy lẻ khác bằng hệ thống tổng đài .

Thư thoại – Hệ thống tương tự được tích hợp sẵn chức năng thư thoại tiêu chuẩn.

Tiện ích mở rộng – Với tính năng này, các nhân viên trong doanh nghiệp có thể giao tiếp với nhau mà ko cần đầu số tiếng . Một trong những lợi ích đáng kể của hệ thống PBX là khả
năng kết nối một số với một số máy nhánh

Các Tính năng chính của điện thoại  Điện thoại VoIP

Các hệ thống VoIP thường cung cấp một loạt các tính năng làm tiêu chuẩn cho dịch vụ. Dưới đây là một số tính năng được tìm thấy trong các gói VoIP.

Ứng dụng Softphone – Ứng dụng dành cho máy tính để bàn và di động loại bỏ nhu cầu sử dụng điện thoại và tiết kiệm chi phí. Khả năng nhận cuộc gọi trên điệnthoại thông minh và máy tính mang lại sự linh hoạt tốt hơn cho những người làm việc từ xa.

Fax ảo – cho phép các doanh nghiệp nhận fax dưới dạng thư email mà không cần máy fax vật lý.

Tích hợp CRM và Phần mềm – Hệ thống VoIP có thể dễ dàng tích hợp với các ứng dụng kinh doanh hiện có như CRM để giao tiếp hiệu quả với khách hàng.

Hội nghị âm thanh và hình ảnh – Với xu hướng làm việc từ xa ngày càng phổ biến, hội nghị truyền hình và âm thanh đã trở nên cần thiết đối với các doanh nghiệp.

Các nhà cung cấp VoIP cung cấp tính năng này như một tiêu chuẩn để cho phép nhân viên của bạn kết nối bằng ứng dụng mà họ sử dụng chocác cuộc gọi công việc của họ.

Nhân viên lễ tân ảo – Hệ thống VoIP đủ linh hoạt để cho phép nhân viên lễ tân làm việc từ mọi nơi. Một số dịch vụ thậm chí còn bao gồm nhân viên lễ tân tự động đểxử lý các cuộc gọi của bạn một cách nhất quán, ngay cả ngoài giờ làm việc.

Ghi âm cuộc gọi – Ghi âm cuộc gọi là một tính năng tiêu chuẩn trong nhiều hệ thống VoIP, trong khi những hệ thống khác có thể yêu cầu nó như một tiện ích b sung. Với tính năng ghi âm cuộc gọi tự động, doanh nghiệp có thể quản lý chất lượng, cải thiện dịch vụ khách hàng

Tính linh hoạt của điện thoại voip và analog

Tính linh hoạt của Analog

Điện thoại cố định không thể cung cấp sự linh hoạt về địa lý vì chúng không thể di chuyển đến một nơi khác. Các doanh nghiệp sử dụng hệ thống PBX tương tự không được hưởng tiện ích khi nhận cuộc gọi từ các địa điểm khác như VoIP.

Tính linh hoạt của điện thoại voip

VoIP mang lại sự linh hoạt cho doanh nghiệp. Voip có khả năng mở rộng cao và cho phép bạn mở rộng mà không cần thêm dây hoặc thiết bị. Dễ dàng thêm hoặc bớt dòng và người dùng với VoIP.

Điện thoại voip định tuyến các cuộc gọi thông qua kết nối internet, nó loại bỏ các giới hạn về địa lý, cung cấp lực lượng lao động phân tán mà không cần bảo trì tốn kém. Tính linh hoạt dựa trên vị trí của VoIP rất được mong đợi trong thời đại làm việc từ xa.

Hệ thống điện thoại voip cho phép nhân viên thực hiện công việc của họ từ mọi nơi trên toàn cầu, tiết kiệm thời gian và tăng năng suất.

Điện thoại voip và analog: Nên chọn loại nào?

Điện thoại VoIP vs Analog: Độ tin cậy

Độ tin cậy của Điện thoại  Analog

Do điện thoại ânlog không dựa vào internet, các hệ thống điện thoại analog có chất lượng cuộc gọi tốt hơn. Đây là điểm lợi thế của analog so với điện thoại voip

Tuy nhiên, điện thoại cố định hiện đang trở nên lỗi thời và dần mất đi sự hỗ trợ. Một số nhà cung cấp đã thông báo về việc ngừng cung cấp dịch vụ điện thoại truyền thống.

Hơn nữa, dự kiến mạng ISDN sẽ ngừng hoạt động toàn cầu vào năm 2030. Điều này có nghĩa là hệ thống điện thoại analog ngày nay có vẻ đáng tin cậy nhưng có thể mất lợi

Ngoài ra điện thoại analog cũng dễ bị gián đoạn do mất điện, đứt dây và thời tiết.

Độ tin cậy của Điện thoại voip

Tuy điện thoại ip phụ thuộc vào kết nối internet nhưng các sản phẩm điện thoại voip hầu như được các nhà sản xuất cung cấp tính năng mở rộng đi động vì vậy có thể truy cập hệ thống điện thoại từ bất kỳ thiết bị di động nào họ thích. Nếu internet bị ngắt, các cuộc gọi sẽ tự động được chuyển tiếp đến điện thoại di
động để liên tục.

Vậy điện thoại voip và analog nên chọn ?

Nhìn chung, VoIP cung cấp nhiều tính linh hoạt, tính năng, chi phí và độ tin cậy cho các doanh nghiệp. Hệ thống điện thoại dựa trên internet phù hợp hơn với những nơi làm việc hiện đại đòi hỏi nhu cầu cho phép nhân viên của họ làm việc từ xa để cải thiện năng suất và sự thuận tiện.

Ngày nay, hệ thống điện thoại VoIP cũng cung cấp các tính năng bổ sung như hội nghị truyền hình đóng một vai trò quan trọng trong thành công kinh doanh.

Điện thoại VoIP là một lựa chọn ưu tiên cho các doanh nghiệp và doanh nghiệp nhỏ vì nó cung cấp cho các tổ chức một phương thức giao tiếp an toàn và có thể mở rộng. Với thời gian hoạt động tốt hơn và chi phí giảm, việc chuyển đổi thành công lâu dài là điều đáng giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline

Index