FXS và FXO là gì?

Nếu bạn đang nghiên cứu tìm hiểu để triển khai hệ thống điện thoại ip cho doanh nghiệp của mình để thay thế hệ thống điện thoại truyền thống , thì thuật ngữ cổng FXS và FXO sẽ xuất hiện khá nhiều trong trường hợp này.

Vậy FXS và FXO là gì?

Cổng FXS và FXO là các giao diện cho điện thoại tương tự, còn được gọi là POTS. Sử dụng các giao diện này cho phép thiết lập cuộc gọi – các cổng cung cấp điện, âm quay số và tín hiệu cuộc gọi cần thiết.

cổng FXS và FXO

Cổng FXS là gì?

FXS là viết tắt của Foreign Exchange Subscriber, một cổng kết nối bộ định tuyến hoặc máy chủ truy cập với thiết bị của người dùng cuối như điện thoại văn phòng, máy fax hoặc modem

FXS là cổng RJ11 kết nối nội bộ với điện thoại văn phòng analog hoặc máy fax và cung cấp pin quay số, dòng điện vòng và điện áp đổ chuông đến thiết bị, để tín hiệu tương tự có thể được truyền đi.

Cổng FXO là gì?

FXO là viết tắt của Foreign Exchange Office, một cổng trên thiết bị giao tiếp đầu cuối, chẳng hạn như điện thoại văn phòng hoặc máy fax. FXO là một cổng kết nối thiết bị với đường dây điện thoại bên ngoài.yêu cầu âm quay số cần thiết để bắt đầu cuộc gọi.

Cổng FXO là một giao diện kết nối đường dây Dịch vụ Điện thoại Cũ Thông thường (POTS) của bạn với bộ điều hợp VoIP. Và chỉ định một giao diện báo hiệu điện thoại nhận POTS

Cách kết nối hoạt động cổng FXS và FXO

cổng FXS và FXO

Để cuộc gọi hoạt động, đường dây viễn thông từ cổng FXO phải được kết nối với cổng FXS và ngược lại. Quá trình thực hiện cuộc gọi rất đơn giản: khi cổng FXS và FXO của bạn được kết nối, bạn sẽ nhận được tín hiệu từ công ty điện thoại thông qua cổng FXS trên tường. Tín hiệu này sau đó được truyền đến cổng FXO được kết nối với thiết bị để khi nhấc điện thoại lên, bạn sẽ nghe thấy âm quay số. Sau đó, bạn quay số điện thoại, được chuyển dưới dạng các chữ số Đa tần số kép (DTMF) đến cổng FXS, cho phép bạn thực hiện cuộc gọi.

Mặt khác, khi bạn đang nhận cuộc gọi đến, cổng FXS nhận cuộc gọi, sau đó gửi điện áp đổ chuông qua cổng FXO đến thiết bị cuối của bạn. Điện thoại sẽ đổ chuông và bạn có thể nhấc máy để trả lời cuộc gọi.

Cổng FXO / FXS được sử dụng để làm gì?

Các cổng này được sử dụng để cho phép bạn kết nối điện thoại analog của mình với hệ thống VoIP. Một cổng FXS giúp bạn kết nối máy fax analog với hệ thống điện thoại VoIP; một cổng FXO cho phép bạn sử dụng các đường dây điện thoại tương tự với hệ thống điện thoại VoIP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline

Index