Hệ thống liên lạc nội bộ cửa IP – Giải pháp liên lạc thông minh

Hệ thống liên lạc nội bộ cửa IP hay gọi còn hệ thống intercomgiải pháp liên lạc nội bộ tòa nhà kỹ thuật số hoàn chỉnh dựa trên giao thức TCP / IP, có thể thực hiện liên lạc nội bộ cuộc gọi đồng thời đa kênh, liên lạc từ cửa đến cửa, Kiểm soát truy cập, liên kết báo động, điều khiển ..cung cấp dịch vụ liên lạc nội bộ rõ ràng và thông suốt và chức năng cảnh báo an ninh cho cư dân khu

Tại sao lại sử dụng hệ thống liên lạc nội bộ cửa IP?

Hệ thống kiểm soát ra vào là một phương pháp để tăng cường an ninh vật lý của một tòa nhà. Kết hợp hệ thống liên lạc cửa với điện thoại cho phép thoải mái nói chuyện với khách và mở cửa từ bàn làm việc. Việc Giao tiếp kỹ thuật số qua thiết bị liên lạc nội bộ cửa IP có nhiều ưu điểm như:

+ Dễ dàng lập kế hoạch và cài đặt
+ truyền thông an toàn
+ cho phép đàm thoại song song
+ điện thoại video
+ danh bạ điện thoại
+ dễ điều khiển và bảo trì thông qua máy chủ web

Hệ thống liên lạc nội bộ cửa IP

Ngoài SIP, một số hệ thống đang sử dụng giao thức H.323. Tuy nhiên, H.323 yêu cầu phần cứng rất mạnh và có một số nhược điểm liên quan đến tường lửa và tích hợp mạng.

Thiết bị liên lạc IP hoạt động như thế nào?

Việc truyền thoại và hình ảnh qua Ethernet và IP đang ngày càng thay thế các công nghệ truyền dẫn dựa trên tương tự và ISDN. Giao tiếp bằng giọng nói và hình ảnh được chuyển đổi thành tín hiệu kỹ thuật số và sau đó được vận chuyển qua mạng IP bằng một giao thức cụ thể như SIP.

Thông thường, SIP được thực hiện trực tiếp trong các thiết bị liên lạc nội bộ IP với giao diện Ethernet cần thiết. Các bộ điều hợp hoặc bộ chuyển đổi khác là không cần thiết, cho phép dễ dàng tích hợp hệ thống vào môi trường hiện có.

Cáp mạng cũng cung cấp nguồn cho thiết bị liên lạc nội bộ IP thông qua PoE. Ngoài kết nối cáp, hệ thống liên lạc intercom có thể được vận hành qua mạng WLAN

Cách kết nối Hệ thống

Hệ thống điện thoại IP

Hệ thống thiết bị liên lạc nội bộ cửa IP Fanvil có thể được kết nối trực tiếp với các máy chủ điện thoại IP cho phép truy cập hệ thống intercom từ các thiết bị được cung cấp với tổng đài ip

Nhà cung cấp SIP công cộng

Hệ thống thiết bị liên lạc nội bộ cửa và điện thoại IP được chuyển mạch miễn phí thông qua nhà cung cấp SIP công cộng. Điều này yêu cầu truy cập internet và ít nhất một kết nối DSL. Điều này làm cho liên lạc nội bộ cửa trở thành một điện thoại khả dụng trên toàn thế giới. Ngay cả việc chuyển đổi các chức năng, chẳng hạn như mở cửa, có thể được thực hiện khi đang di chuyển trên đường.

Kết nối trực tiếp

Hệ thống thiết bị liên lạc nội bộ gọi trực tiếp địa chỉ IP của điện thoại IP thông qua bộ chuyển mạch PoE.

Nhiều thiết bị liên lạc nội bộ IP đã bao gồm chức năng có khả năng hoạt động như hệ thống liên lạc nội bộ cửa. Khi sử dụng điện thoại video, lợi thế rõ ràng là điện thoại video.

Hệ thống thiết bị liên lạc nội bộ cửa video yêu cầu kết nối nguồn riêng biệt và băng tần rộng hơn hệ thống thiết bị liên lạc nội bộ cửa thông thường.

Hình ảnh nhận được có thể được hiển thị trên một liên lạc nội bộ IP khác trong cùng một mạng, một máy tính có phần mềm cần thiết hoặc một điện thoại thông minh có máy quay video và màn hình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline

Index