Sự khác biệt giữa voip và điện thoại ip là gì?

Voip và điện thoại ip là hai thuật ngữ thường được sử dụng và nhắc tới trong hệ thống điện thoại ip doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về 2 khái niệm này.

Và có không ít người thường bị nhầm lẫn VoIP và điện thoại IP hoặc nghĩ rằng chúng có nghĩa giống nhau. Vậy sự khác biệt giữa voip và điện thoại ip là gì?

Chi tiết thông tin bạn đọc và khách hàng tìm hiểu sau:

Sự khác biệt giữa voip và điện thoại ip là gì?

Sự khác biệt giữa VoIP và Điện thoại IP là VoIP (Thoại qua IP hoặc Giao thức Internet), còn được gọi là điện thoại Internet, cho phép người dùng nói chuyện với những người dùng khác qua Internet (thay vì mạng điện thoại chuyển mạch công cộng)

Mặc dù Điện thoại IP là viết tắt của Điện thoại Giao thức Internet, bất kỳ công nghệ nào đang sử dụng kết nối Chuyển mạch Gói theo Giao thức Internet đều có thể được gọi là sử dụng Điện thoại IP

VoIP (Giao thức thoại qua Internet) là một công nghệ và điện thoại IP là điện thoại sử dụng internet để nhận và thực hiện cuộc gọi

VoIP (Giao thức thoại qua Internet) là công nghệ được sử dụng khi thực hiện cuộc gọi thoại và định tuyến cuộc gọi đó qua mạng dữ liệu như Internet công cộng.

Việc số hóa này làm cho giọng nói tương tự được chuyển đổi và truyền qua Internet (mạng dữ liệu kỹ thuật số) giữa các thiết bị được kết nối.

Điện thoại IP là thiết bị dựa trên công nghệ VoIP Đó là, cơ sở hạ tầng được tạo ra dựa trên công nghệ VoIP để thiết lập liên lạc Internet

Điện thoại IP cho phép truyền và phân phối các gói dữ liệu thoại của cuộc gọi kỹ thuật số đến các thiết bị điện thoại khác nhau được kết nối với mạng.

Điện thoại IP sẽ không thể thực hiện được nếu không có VoIP.

Sự khác biệt giữa voip và điện thoại ip là gì?

Voip và điện thoại ip có các chức năng khác nhau

VoIP: có chức năng chính là làm cơ sở cho điện thoại IP. Nó là trụ cột mà môi trường truyền thông IP được xây dựng để người dùng có thể sử dụng dịch vụ điện thoại IP.

Điện thoại IP: các chức năng của nó bao gồm từ việc cung cấp khả năng kết nối các văn phòng từ xa đến việc tạo các tổng đài IP.

Điện thoại IP cho phép thực hiện các cuộc gọi điện thoại thông qua phần mềm VoIP được liên kết với một số tương tự, với tùy chọn bao gồm các tiện ích mở rộng khác nhau.

Voip và điện thoại ip giao tiếp bằng giọng nói khác nhau

VoIP cần chuyển đổi giọng nói tương tự từ mạng điện thoại sang giọng nói kỹ thuật số để truyền nó qua mạng IP. Để làm được điều này, công nghệ VoIP sử dụng phần mềm VoIP để quản lý tất cả các cuộc gọi.

Điện thoại IP truyền các gói thoại qua mạng LAN chuyên dụng hoặc được chia sẻ với mạng dữ liệu. Tất cả các thành phần IP đều sử dụng giọng nói số hóa, được truyền qua các gói IP, với sự trợ giúp của mạng IP, thường là mạng cục bộ.

Lợi ích của điện thoại ip

Điện thoại VoIP có thể mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích so với dịch vụ điện thoại thông thường.

Chi phí hàng tháng có thể giảm đáng kể và cũng cung cấp nhiều tính năng phức tạp mà không phải trả thêm phí và đó là lý do tại sao VoIP nhanh chóng trở thành công nghệ được lựa chọn để liên lạc cho các chủ doanh nghiệp.

Điện thoại IP đôi khi được gọi là điện thoại VoIP, điện thoại SIP hoặc điện thoại mềm được thiết kế cho VoIP và được kết nối với mạng dữ liệu (hoặc bộ định tuyến băng thông rộng trong các doanh nghiệp nhỏ) thay vì mạng điện thoại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline

Index