Tổng đài ip là gì? Tổng đài ip hoạt động như thế nào?

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp giao tiếp liên lạc với âm thanh độ nét cao cùng mức độ tin cậy cao nhất, và các tùy chọn cùng các tính năng liên tục mạnh mẽ trong kinh doanh thì giải pháp điện thoại và tổng đài ip là lựa chọn tối ưu và hợp lý nhất.

Vậy tổng đài ip là gì? Tổng đài ip hoạt động như thế nào? Các tính năng của tổng đài ip là gì? Sau đây chúng ta đi tìm hiểu chi tiết thông tin.

Tổng đài ip là gì?

Tổng đài IP là một thiết bị viễn thông cung cấp kết nối thoại với điện thoại bàn trong doanh nghiệp . Và thực hiện giám sát các cuộc gọi đi và đến qua mạng điện thoại của nó bằng kết nối internet.

Tổng đài IP không sử dụng đường dây điện thoại (tương tự / ISDN) để kết nối với PSTN mà thay vào đó sử dụng Internet (hoặc đôi khi là mạng mạng IP riêng) để kết nối với cổng PSTN (IP Trunk).

Tổng đài ip là gì

Tổng đài IP hoạt động như thế nào?

Tổng đài IP thực hiện và nhận các cuộc điện thoại qua internet, bằng cách chuyển đổi tín hiệu thoại tương tự thành kỹ thuật số. Từ đó,chuyển hướng các cuộc gọi đến một nhà cung cấp dịch vụ VoIP để quản lý việc bắt đầu và kết thúc mọi cuộc gọi.

Tổng đài VoIP hoạt động như một máy chủ và tất cả các điện thoại trong doanh nghiệp đều được đăng ký trên đó.

Máy chủ có cơ sở dữ liệu của tất cả các số điện thoại trong tổ chức cùng với địa chỉ SIP của các điện thoại . SIP là giao thức được sử dụng phổ biến nhất để triển khai VoIP và nó tương thích / tương tác với hầu hết các dịch vụ, phần cứng và nhà cung cấp VoIP chính.

Các cuộc gọi đến được chuyển đến người dùng thích hợp bằng cách tra cứu địa chỉ SIP. Các cuộc gọi nội bộ đi được chuyển hướng đến nhân viên cụ thể theo cài đặt tương ứng (đi tới thư thoại, trực tiếp đến điện thoại di động, v.v.) và các cuộc gọi bên ngoài thường được chuyển đến cổng VoIP.

Cổng Voip có thể kết nối với cả đường PSTN và ISDN, do đó nó có thể mở rộng nhiều mạng. Mặt khác, các cuộc gọi bên ngoài cũng có thể được chuyển đến đích thông qua nhà cung cấp dịch vụ VoIP .

Tổng đài ip hoạt động như thế nào
Tổng đài ip hoạt động như thế nào

Lợi ích của tổng đài IP

Tiết kiệm chi phí & Giảm cơ sở hạ tầng CNTT

Tổng đài IP loại bỏ nhu cầu về đường dây điện thoại chuyên dụng và tích hợp mạng thoại và dữ liệu thành một. Và, bởi vì các cuộc gọi được gửi qua Internet, chúng cũng giảm chi phí cho các cuộc gọi trong nước và quốc tế.

Các tính năng tiên tiến

Tổng đài ip mang lại nhiều cơ hội hơn cho việc tích hợp các hệ thống khác và bao gồm nhiều khả năng hơn, chẳng hạn như trò chuyện, fax và tích hợp nền tảng quản lý quan hệ khách hàng (CRM).

Bảo trì dễ dàng

Việc di chuyển, bổ sung hoặc thay đổi (MAC) tương đối là dễ dàng. Người dùng có thể cập nhập hệ thống trong vòng vài phút.

Triển khai linh hoạt

Kiểm soát nhiều hơn vì hệ thống được duy trì bởi doanh nghiệp của bạn

Khả năng chuyển đổi dự phòng thông qua trung kế SIP

Giao tiếp đa địa điểm được cải thiện

Nhiều chức năng, chẳng hạn như lưu trữ tin nhắn thoại, dịch vụ danh bạ, định tuyến cuộc gọi quốc tế và quản trị điểm cuối, tất cả đều có thể được xử lý tại một vị trí trung tâm. Điều này làm giảm nhu cầu bổ sung thiết bị và nhân sự tại các văn phòng chi nhánh hoặc từ xa.

Những lợi ích của tổng đài ip
Những lợi ích của tổng đài ip

Các tính năng chính của tổng đài IP

Thông thường một tổng đài ip sẽ có một tập hợp các tính năng cho phép người dùng tận dụng tối đa các cuộc gọi điện thoại. Các tính năng này khác nhau giữa loại tổng đài ip mà bạn chọn.

Tuy nhiên Các tính năng chính của tổng đài IP thường có là:

Tin nhắn thoại

Tổng đài ip cho phép gửi thư thoại dưới dạng tệp đính kèm vào email của người nhận, dưới dạng bản ghi âm hoặc tệp MP3

Hội nghị

Hội nghị chính là giải pháp đi kèm với hỗ trợ tích hợp không chỉ cho cuộc gọi ba chiều đơn giản mà còn cho hội nghị nhiều người tham gia.

Báo cáo và phân tích

Hầu hết các hệ thống IP PBX hiện nay đều được tích hợp các tính năng báo cáo cơ bản và một số có thể cung cấp báo cáo và phân tích nâng cao hơn. Đảm bảo giải quyết các yêu cầu kinh doanh

Tính di động

Tổng đài ip hỗ trợ các tính năng di động như Tìm / Theo dõi , tiện ích mở rộng IP từ xa và hội tụ cố định / di động.. tạo hiệu quả làm việc từ xa.

Linh hoạt

Tổng đài ip có thể hỗ trợ trạm IP (điện thoại) và trung kế IP (dịch vụ). SIP là tiêu chuẩn thực tế hiện tại,

Mua tổng đài ip ở đâu?

Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp cho các dịch vụ thông tin liên lạc của doanh nghiệp thì Vintech Việt Nam là địa chỉ để bạn có được tất cả các tính năng hiện đại của một hệ thống điện thoại doanh nghiệp ở mọi quy mô.

Đến với Vintech doanh nghiệp bạn sẽ được tư vấn các giải pháp phù hợp và được trải nghiệm, sử dụng sản phẩm chất lượng với giá tốt nhất cùng sự thuận tiện và dễ dàng trong sử dung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline

Index